Đời sống

PSA: Sắc xuân Giáp Thìn ở Quảng Bình

(TTS.TVO) – Hàng vạn du khách đang đổ về Quảng Bình để tận hưởng không khí sôi động của ngày Tết. Tại Quảng Trường HCM và Chùa Hoằng Phúc, bạn sẽ được trải nghiệm những ngày Tết nguyên đán truyền thống đầy sắc màu và những hoạt động vui chơi giải trí sôi động.


Ngày 1 Tết, hàng ngàn du khách đã đổ về chùa Hoằng Phúc, một ngôi chùa nổi tiếng nằm ở Quảng Bình. Năm nay, chùa Hoằng Phúc được trang hoàng đẹp mắt và cổ kính, tạo nên một không gian linh thiêng và tràn đầy sắc xuân. Du khách đến đây không chỉ để chiêm bái và cầu chúc một năm mới may mắn mà còn để tìm lấy sự bình yên và tinh thần tươi mới.

Chùa Hoằng Phúc có niên đại lên đến 700 năm và là ngôi chùa cổ nhất trong tỉnh Quảng Bình. Ngày xưa, chùa được vua Trần Nhân Tông xây dựng và từ đó đã trở thành một điểm đến tâm linh quan trọng và đặc biệt trong lòng người dân khu vực. Kiến trúc của chùa Hoằng Phúc mang đậm phong cách kiến trúc đền đài, với các tòa nhà, cầu thang, và hành lang được xây dựng tỉ mỉ và tinh tế.

Việc du khách đổ về chùa Hoằng Phúc vào ngày đầu năm là một truyền thống từ lâu đời. Nơi đây không chỉ thu hút những người theo đạo Phật, mà còn được nhiều người đến từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh Quảng Bình. Mọi người đến đây để tìm niềm vui, sự may mắn và cầu nguyện cho một năm mới tràn đầy sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Ngày 2 Tết Giáp Thìn, hàng vạn du khách vẫn đổ về Quảng trường Hồ Chí Minh  Tp Đồng Hới để check-in và chụp ảnh. Ngoài việc tham quan, du khách cũng đến đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ sau Quảng trường, để  dâng hương ghi ơn công lao của những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập của tổ quốc.

Trước ngày Tết, thành phố Đồng Hới đã trang hoàng và chỉnh trang khu vực quảng trường rất đẹp để mang đến một không gian hấp dẫn, phục vụ nhân dân và du khách thưởng ngoạn văn hóa và du Xuân.

Quảng trường biển Bảo Ninh, Quảng Bình Quan, Cổng Đông Thành, Chùa Đại Giác, Đề Liễu Hạnh…. Nhũng địa điểm này cũng thu hút du khách tham quan check-in và chụp ảnh.

Điều này đã khiến Du khách và nhân dân rất vui mừng phấn khởi, đây cũng báo hiệu một năm mới 2024 thịnh vượng và may mắn tỉnh Quảng Bình sẻ phát triển mạnh mẻ, hóa rồng!

Hoàng An/Bestlife.net.vn

Bài viết liên quan

Back to top button