Giải trí

PSA: Giới thiệu về bộ phim Vong nhi – Hồi chuông cảnh tỉnh chuyện… phá thai

(TTSTVO). – Một câu chuyện rất đời thường nhưng không phải ai cũng biết. Một đề tài khá nhạy cảm nhưng không phải ai cũng có thể quan tâm. Một câu chuyện thật được ấp ủ suốt 7 năm trời để trở thành phim là một hành trình quá nhiều cảm xúc của những người làm nên bộ phim này. Nó là một hồi chuông cảnh báo để thức tỉnh tình người cần phải nghiêm túc với vấn đề…. phá thai.

Đến tham dự buổi ra mắt phim có rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi đến chúc mừng như: NSND Kim Xuân,NSUT Công Ninh, Mỹ Uyên vợ chồng Việt Hương, Hữu Tiến, Kiều Trinh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung…

Ngay trong buổi ra mắt phim Hạnh Thuý đã tâm tình: “Nào giờ tôi đã kiêm nhiều vai trò từ diễn hài, đạo diễn kịch, đạo diễn phim… nhưng lần này được giới thiệu là tác giả kịch thì có chút hơi run. Qua bộ phim lần này Hạnh Thuý muốn nói với nhiều người rằng: ” Phá thai không phải là thủ thuật y tế mà nó là tội ác!. Thông qua phim tôi mong có chút tác động nào đó để thay đổi nhận thức và hành vi của giới trẻ về việc nạo phá thai, nó là vấn đề lớn về mặt đạo đức và nhân đạo, là kết thúc một sinh mạng chứ không phải là chuyện đơn giản….”.

Vong nhi là một câu chuyện giàu cảm xúc với nhiều tình tiết chân thật, thủ thuật dàn dựng các tình huống đan xen đầy bất ngờ thông qua nhiều câu chuyện nhỏ thành một câu chuyện lớn, trở thành một đề tài quan trọng mà không phải ai cũng quan tâm….

Chuyện phim là ký ức của hành trình nhiều cảm xúc lẫn lộn, phức tạp được lấy cảm hứng khi tác giả Hạnh Thuý thực hiện chương trình “Giữ Lấy mầm sống”. Đây là những ngày giáp mặt với những câu chuyện thật đẫm nước mắt mà tác giả luôn cảm thấy mình sợ hãi và bất lực trước hình ảnh các thai nhi tội nghiệp bị lôi khỏi bụng mẹ một cách đau đớn.

Hạnh THuý tâm sự: “Mấy năm trời đi và gặp những cô chú, anh chị nhặt xác thai nhi, giải cứu thai nhi, chứng kiến những giọt nước mắt và nỗi xót xa của họ khi bất lực chứng kiến các thai nhi bị giết hoặc hạnh phúc tự hào vô bờ khi cứu được một bé thoát khỏi tử thần. Rồi những lần đến các mái ấm, nghe các sơ, các ni sư, các cô phụ trách mái ấm và cả các mẹ bầu kể chuyện, nghe cả những câu chuyện của các chị trong ngành y tế đau đáu về một thực trạng nhiều chua xót đã cho mình cảm xúc để viết câu chuyện này thật dễ dàng…”.

Vong Nhi là một “nén tâm hương” gửi lời yêu thương đến các con của những bà mẹ thiếu bản lĩnh. Mong góp một chút gì để mọi người có thể ngẫm và thay đổi hành vi.

Với Hạnh Thuý đó là những câu chuyện rất đời, nhưng khi lên phim thông qua bàn tay dàn dựng của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường thì: “Phim thuộc thể loại kinh dị nhưng không đi theo chủ trương hù dọa hay tập trung quá nhiều vào yếu tố ghê rợn, mang đến cảm xúc sợ hãi cho khán giả. Thay vào đó, phim vẫn đề cao tính nhân văn, thông điệp ý nghĩa và đặc biệt là những cảm xúc nhân vật trải qua từ những quyết định sai lầm của họ”.

Hơn 90 phút phim trình chiếu, là một gam màu buồn, dù có nhiều cảnh hài duyên dáng của diễn viên Lê Trang như phá tan sự nặng nề từ các tình huống bất ngờ của đôi vợ chồng trẻ với bề ngoài giàu sang nhiều hạnh phúc (Quốc Huy – Lê Phương) nhưng bên trong lại ẩn chứa quá nhiều bi kịch. Lê Phương không giấu được niềm vui khi chờ đợi hơn 10 năm trời mới có được một vai diễn chiếu rạp có quá nhiều cảm xúc. Vai một người vợ hiền, một người mẹ lầm lỗi từ thời thanh xuân đến lúc lập gia đình để cuối cùng gánh phải một bi kịch khiến người xem gần như chết lặng. Đây đúng là vai diễn đã khiến cô cười và khóc với những nỗi đau tột cùng của cảm xúc.

Quốc Huy một gương mặt truyền hình quen thuộc, nhưng ít ai nghĩ anh sẽ được đảm nhận một vai nam chính của một phim chiếu rạp. Và Quốc Huy đã xuất sắc hoàn thành vai diễn một anh chồng luôn yêu thương vợ con.

Sự xuất hiện của Nhật Kim Anh trong vai nữ bác sĩ dù được xem là khách mời đặc biệt nhưng lại là nhân vật dễ làm người xem thấu cảm khi chứng kiến tình mẫu tử chăm lo cho đứa con với căn bệnh nan y khiến người xem nhiều lần thổn thức. Tột cùng của nỗi đau khi cô hay tin con mình đã lìa xa nhân thế, những giọt nước mắt ở các cảnh quay này gần như làm lịm người xem.

Riêng Lê Khâm hợp cùng Hạnh Thuý vào vai mẹ con suốt ngày “tử tế” với các thai nhi bị vứt bỏ đã khiến người xem phải nhìn lại mình, nhìn lại đời về những câu chuyện phá thai dù chỉ ở trên phim nhưng nó như một hồi chuông cảnh báo, thức tỉnh với những ai trực diện với tình trạng phá thai một cách nghiêm túc, bởi phá thai là một tội ác.

Phim với sự tham gia của các diễn viên: Lê Trang, Như Đan, Trà Ngọc, Lê Khâm, bé Thùy Linh, bé Đình Lộc cùng các diễn viên khách mời: Tiểu Bảo Quốc, Ngọc Lan, Hồng Trang… dự kiến ra rạp từ ngày 3-2 và các suất chiếu đặc biệt bắt đầu từ 2-2.

Theo Đắc Long – Thanh Việt/Bestlife.net.vn

Bài viết liên quan

Back to top button