Giáo dục

Nam sinh lớp 10 ở Đà Nẵng đạt giải Nhất môn Tin học cấp Quốc gia

(TTS.TVO) – Trước khi ngh Tết, Đà Nng đã đón tin cc vui vi nhiu thành tích cao ti k thi chn hc sinh gii Quc gia THPT năm hc 2023 – 2024. Đc bit, Đà Nng có 1 hc sinh lp 10 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã đt gii Nht môn Tin hc, là mt trong 4 thí sinh nh tui nht giành gii Nht hc sinh gii Quc gia năm nay.

Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2023 – 2024, Đà Nẵngđã giành tới 61 giải. Trong đó trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt 60 giải, trường THPT Phan Châu Trinh đạt 1 giải.

Năm nay, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn không ch đt nhiu gii mà còn đt gii rt cao.

Nhìn bảng kết quả, ai nấy không khỏi trầm trồ trước thành tích của đội tuyển Hóa với 1 giải Nhất, 6 giải Nhì và 1 giải Ba.

Kết quả của đội tuyển Tin học ấn tượng không kém. Tiếp tục là 1 giải Nhất và ngoạn mục hơn là học sinh đạt giải mới học lớp 10.

Thí sinh của kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT đa số là học sinh lớp 11 và 12. Việc học sinh lớp 10 có thể vượt qua các anh chị lớn hơn mình để lọt vào đội tuyển đã là một việc rất khó, và đạt được giải Nhất Quốc gia còn khó hơn bội phần. Thế nhưng năm nay, Đà Nẵng đã có 1 teen làm được điều này.

Bạn teen bá đạo này là Nguyễn Phú Nhân, học sinh lớp 10 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Bạn đạt giải Nhất môn Tin học với 21,8 điểm và là một trong bốn thí sinh nhỏ tuổi nhất giành giải nhất ở kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 – 2024. Với điểm số này, Phú Nhân sẽ được tham gia vòng chọn đội tuyển thi Olympic Tin học quốc tế vào tháng 4 tới.

Thú v là Nguyn Phú Nhân chính là em rut ca Nguyn Phú Nghĩa, th khoa kép 2 môn Hóa – Sinh ca Đà Nng trong kì thi THPT quc gia 2018.

Đội tuyển Tin có tới 5 teen lớp 10, là đội tuyển có nhiều teen lớp 10 nhất của thành phố tham gia tranh tài tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Và bên cạnh Phú Nhân, các bạn khác cũng đạt giải cao với 2 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Với kết quả này, Phú Nhân và các bạn hứa hẹn sẽ tiếp tục là những niềm hy vọng của đội tuyển Đà Nẵng cho kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT những năm tiếp theo.

Thành tích các môn ngoi ng Anh, Pháp ca đi Đà Nng ti k thi năm nay.

Vi tng cng 60 gii, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nng đng th 19 trên Bng xếp hng các trường THPT kthi hc sinh gii Quc gia năm hc 2023-2024.

Nht Trinh

https://hoahoctro.tienphong.vn/nam-sinh-lop-10-o-da-nang-dat-giai-nhat-mon-tin-hoc-cap-quoc-gia-post1609632.tpo

Bài viết liên quan

Back to top button