Xã hội

HỘI NHIẾP ẢNH TP.HCM: TRIỂN LÃM ẢNH THỜI SỰ NGHỆ THUẬT “MỘT LẦN ĐẾN VỚI NƯỚC MỸ”

(TTS.TVO) – Chiều ngày 6/1/2024, tại 122, đường Sương Nguyệt Anh, quận 1, TP.HCM – Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật “MỘT LẦN ĐẾN VỚI NƯỚC MỸ” của 5 tác giả: NSNA Đoàn Hoài Trung; NSNA Huỳnh Công Bá; NSNA Ngô Thị Thu Ba và 2 nhiếp ảnh gia: Nhà báo Vũ Kim Sơn và Bác sĩ Trịnh Vân Anh. Tham dự còn có Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC), đại diện TC Nhiếp ảnh và Đời sống.

Năm tác giả: NSNA Đoàn Hoài Trung; NSNA Huỳnh Công Bá; NSNA Ngô Thị Thu Ba và 2 nhiếp ảnh gia: Nhà báo Vũ Kim Sơn và Bác sĩ Trịnh Vân Anh chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm

Triển lãm trưng bày 105 tác phẩm được lựa chọn từ hàng ngàn bức ảnh về phong cảnh, con người nước Mỹ mà nhóm tác giả đã chụp được trong thời gian đến Mỹ tháng 9/2023. Qua đó, nhóm nhiếp ảnh gia đã kết hợp trong chuyến đi giao lưu với các nhiếp ảnh gia ở Mỹ, thăm người thân tại Mỹ và cùng nhau đi sáng tác ảnh đẹp ở các Bang California, Nevada, Arizona, Thành phố NewYork.

Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

Được biết, rrong chuyến đi, Đoàn đã cùng nhau vượt qua hơn 4.400 km bằng ô tô để đến một số địa phương thuộc các bang này như: Thành phố Sacramento, San Francisco, SanJose, San Diego, Las Vegas, Flagstaff, Phoenix, Tucson, New York…Các điểm thắng cảnh nổi tiếng ở các địa phương đoàn đã đi qua gồm vườn quốc gia Yosemite National Park, Khe núi Grand Cayon, Đập nước Hoover Dam,  Vùng núi Sedona, Ngọn núi Lemmon…

Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại triển lãm

Trong thời điểm nhóm tác giả đang sáng tác ảnh ở Mỹ, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến thăm Việt Nam theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hai nước đã nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Mới đây nhất, nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2023 và kết hợp các hoạt động song phương tại Mỹ từ ngày 14-17/11.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hưởng ứng các sự kiện trọng đại này, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật “Một lần đến với nước Mỹ” của 5 tác giả, mong cho các bạn bè thấy được phần nào phong cảnh và con người nước Mỹ.

Trong đó, thông qua chuyến đi cũng mở đầu việc thực hiện chủ trương của Hội tạo điều kiện cho hội viên đi sáng tác, giao lưu nhiếp ảnh các nước trên toàn thế giới bằng phương thức xã hội hoá. Đồng thời, trong chuyến đi đoàn cũng đã gửi lời mời với các đồng nghiệp ở nước ngoài cùng về tham dự các hoạt động nhiếp ảnh quốc tế và trong nước do Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức trong năm 2024.

Vào cuối tháng 11 năm 2024 tới đây, được sự nhất trí của UBND Thành phố, Hội Nhiếp ảnh TP sẽ tổ chức LỄ HỘI NHIẾP ẢNH QUỐC TẾ TP HCM LẦN THỨ 2 với nhiều hoạt động phong phú nhằm khẳng định vai trò, vị trí của nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh không chỉ với người dân Thành phố mà còn với cả nước và bạn bè quốc tế, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển du lịch cho thành phố.

Phát biểu tại triển lãm, Ông Trần Phước Anh – Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: “Triển lãm ảnh này rất thực chất, cụ thể cho việc tăng cường mối quan hệ song phương Việt Nam-Hoa Kỳ. Ở góc độ sở ngành TPHCM chúng tôi cũng rất là ủng hộ và mong rằng có nhiều hoạt động tương tự như vậy. Những thông tin mà anh Trung chia sẻ vừa rồi cũng như những hoạt động như vậy giúp cho sự hiểu biết và tình cảm của những người dân Việt Nam với kiều bào ở nước Mỹ cũng như người Mỹ và không chỉ là với Hoa Kỳ và cả với các quốc gia đối tác chiến lược khác nữa. Xin rất hoan nghênh và cám ơn Hội Nhiếp ảnh TP đặc biệt là cá nhân anh Trung cùng nhóm nhiếp ảnh đã có hoạt động rất là có ý nghĩa này”.

Tiến sĩ Hồ Minh Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Bài: Minh Sơn – Ảnh: Thanh Việt/Bestlife.net.vn

Bài viết liên quan

Back to top button