Xã hội

Chào đón năm mới 2024 tại Quảng Bình: Số lượng du khách tăng mạnh

(TTS.TVO) – Tổng số lượng du khách đến thăm Quảng Bình trong dịp Tết Dương lịch năm 2024 khoảng đạt 60.000 lượt khách, tăng 23,33% so với cùng kỳ năm 2023. Nhờ thời tiết thuận lợi trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2024, ngành du lịch Quảng Bình đã linh động triển khai một loạt biện pháp và tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động nổi bật để chào đón năm mới 2024 và thu hút hàng ngàn du khách đến Quảng Bình.

Màn bắn pháo hoa chào đón năm mới ở khu đô thị Bảo Ninh 1

Sở Du lịch cho biết rằng trong 3 ngày Tết Dương lịch (từ ngày 30/12/2023 đến ngày 01/01/2024), tổng số du khách đến thăm Quảng Bình ước tính là 60.000 lượt khách, tăng 23,33% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, có khoảng 1.500 du khách quốc tế, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2023, chủ yếu đến từ Mỹ, Úc, Ấn Độ…

Trước kỳ nghỉ, Sở Du lịch đã gửi thông báo đến các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn để đảm bảo sự phục vụ du khách trong dịp Tết Dương lịch 2024 và tham gia vào chương trình chào đón năm mới 2024. Trong những ngày nghỉ Tết, cơ quan này cũng sẽ theo dõi và nắm bắt tình hình thực tế tại một số đơn vị du lịch để hướng dẫn và kiểm soát việc đón tiếp và phục vụ du khách đảm bảo an ninh, an toàn và hiệu quả.

 Chương trình ca nhạc ở phố đi bộ khu đô thị Bảo Ninh 1

Ngoài ra, một số hoạt động đặc sắc đã được tổ chức để chào đón năm mới và thu hút lượng lớn du khách đến Quảng Bình, đáp ứng nhu cầu giải trí của cả dân địa phương. Chương trình biểu diễn Nghệ thuật truyền thống và âm nhạc đường phố Chào năm mới 2024 tại Phong Nha, Hội thi Ẩm thực Du lịch Quảng Bình cùng với các tiệc đón năm mới tại khu vực Phong Nha và thành phố Đồng Hới đã thu hút đông đảo khách du lịch. Đặc biệt, Chương trình đếm ngược Chào đón năm mới 2024 (Phong Nha Countdown Party 2024) và Chào đón năm mới tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 đã tạo ra cảm hứng và thu hút sự tham gia của nhiều du khách trong và ngoài nước, góp phần tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch đến Quảng Bình.

Cầu Nhật Lệ 2 đêm cuối năm

Ngoài ra, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch và Cảng hàng không Đồng Hới đã phối hợp tổ chức đón đoàn du khách đầu tiên đến Quảng Bình bằng đường hàng không trong năm 2024. Hơn nữa, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cũng sẽ đón tiếp du khách đầu tiên tới tham quan và khám phá Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng năm 2024 tại Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng.

                                                                                                                Hoàng An/Bestlife.net.vn

Bài viết liên quan

Back to top button